TRẦN TÂN CỔ ĐIỂN LÀ GÌ

TRẦN TÂN CỔ ĐIỂN LÀ GÌ
Trước tiên bạn nên tìm hiểu khái niệm kiến trúc cổ điển là gì? Kiến trúc cổ điển bắt nguồn từ châu Âu vào khoảng thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 18. Nó thể hiện tính đối xứng, tỷ lệ hình học, tính hợp lý, hài hòa của các bộ phận như cột, dầm đỡ, mái vòm hình bán nguyệt… Các chi tiết của kiến trúc cổ điển trang trí cầu kỳ trong một tổng thể hài hòa, mô típ. Kiến trúc cổ nhấn manh vào hình khối, thể hiện quyền uy.

Kiến trúc tân cổ điển

Còn kiến trúc tân cổ điển được hình thành do phong trào tân cổ điển ở châu Âu vào khoảng giữa thế kỷ 18. Tân cổ điển đi ngược với kiến trúc cổ điển với phong cách phóng khoáng tự do hơn. Tuy nhiên nó vẫn bị ảnh hưởng bởi công thức, mô típ được cách mạng.

Các chi tiết hình khối của kiến trúc tân cổ điển đã được đơn giản hóa nhiều, kiến trúc này chú trọng hơn vào các mảng miếng, diện tường. Nhìn chung kiến trúc tân cổ điển có tổng thể nhẹ nhàng hơn, không còn thể hiện tính uy quyền như trước.

Trần thạch cao tân cổ điển mang đến cái nhìn gợi cảm, đơn giản nhưng đem lại sự tinh tế, thạch lịch cho không gian. Nó không cầu kỳ rườm rà và xa hoa như trần thạch cao phong cách cổ điển. Thay vào đó là sự nhẹ nhàng ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường và những đường cong tinh tế. Kiến trúc này có đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng.

Trần thạch cao tân cổ điển người ta thường chú ý đến “tỷ lệ vàng” khi ngăn chia các ô, các mảng. Với kiến trúc này dù người xem không am hiểu về kiến trúc vẫn bị thu hút một cách tự nhiên. Mặt khác, tân cổ điển có các chi tiết tối giản, vẻ đẹp toát ra từ những đường cong trong mỗi chi tiết nội thất. Các chi tiết này toát lên sự tinh xảo, đặt cạnh nhau tạo sự đồng điệu, hài hòa.

10 mẫu trần thạch cao phòng khách tân cổ điển
Với những công trình biệt thư, nhà ở thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì trần thạch cao cũng nên chọn kiểu tân cổ điển để có sự đồng điệu, hài hòa. Sau đây giaphatthinh.com sẽ gợi ý một số mẫu trần thạch cao phòng khách tân cổ điển mới lạ, độc đáo để quý vị tham khảo:

Mẫu trần thạch cao phòng khách tân cổ điển sang trọng


Trần thạch cao tân cổ điển phòng khách độc đáo

Trần thạch cao phòng khách tân cổ điển giá rẻ
Bạn có thể chọn mẫu trần thạch cao phòng khách liền bếp kiểu tân cổ điển nếu thích thiết kế như thế cho ngôi nhà của mình. Hiện nay trong các biệt thự người ta thường chọn kiểu thiết kế này tạo sự ấm cúng, gắn kết các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.


Nên thiết kế trần thạch cao tân cổ điển mẫu nào

Phòng khách nên chọn mẫu trần thạch cao tân cổ điển nào
Trần thạch cao phòng khách tân cổ điển thiết kế không cầu kỳ, rườm rà như trần thạch cao cổ điển nhưng bạn cũng nên chọn mẫu có điểm nhấn, chi tiết ấn tượng nhằm giúp không gian nổi bật và có sức hút hơn. Có thể chọn mẫu trần hình tròn, hình vuông hay hình bông hoa bất kỳ loại nào bạn cảm thấy phù hợp với nội thất của phòng khách nhất.
Khi đóng trần thạch cao phòng khách tân cổ điển bạn cần chọn màu sắc hài hòa với các nội thất khác như bàn ghế, đèn trần, tủ sách, tường nhà… Các màu sắc cần có sự đồng điệu với nhau mới tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Vấn đề này đơn vị thi công trần thạch cao VNTDECOR sẽ tư vấn cho bạn.