làm trần thạch cao

Làm trần thạch cao hiện nay rất phổ biến trong cấu trúc của một ngôi nhà . Trần thạch cao  tao cho ngôi nhà thêm tính thẫm mỹ và làm che khuất đi những phần thô , dễ dàng trang trí đèn điện , làm cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và ấm cúng . Trần thạch cao co nhiều loại : trần nổi , trần chìm trần giật cấp , trần tân cổ điển , trần thả , trần nhựa , trần nhôm …

Trần giật cấp thuộc loại trần chìm, có cấu trúc phức tạp hơn trần phẳng. Đây là một loại trần có các kiểu dáng tạo hình, được tạo ra thành các khối, hộp trên trần, giúp cho trần nhà của bạn sang trọng hơn, không bị đơn điệu và mang tính nghệ thuật cao. Hiểu một cách đơn giản đây là loại trần được giật xuống từng cấp khác nhau. Việc kết hợp trần thạch cao cùng đèn chiếu sáng thì sử dụng trần giật cấp sẽ mang lại cho bạn một không gian có tính thẩm mỹ cao nhất.

Trần thạch cao giật cấp đẹp

Có thể khẳng định rằng trần thạch cao giật cấp là một trong những bộ phận không thể thiếu để tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Trần thạch cao giật cấp được cấu tạo từ khung xương và ghép tấm thạch cao thành từng lớp để tăng thêm sự tinh tế, quyến rũ cho trần nhà. Điểm nhấn ấn tượng của trần thạch cao giật cấp sẽ mang lại nét sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn, tạo nên nét riêng biệt, phù hợp với phong cách và sở thích của mỗi gia đình.

Cách làm trần thạch cao giật cấp

Làm trần thạch cao giật cấp phòng bếp hình hoa sang trọng

Để có được một trần thạch cao giật cấp hoàn hảo nhất thì quy trình thi công trần phải được người thi công nắm thật kĩ càng nhằm đạt hiệu quả cao và sản phẩm tối ưu nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung chi tiết nhất những công đoạn để tạo nên một tấm trần thạch cao giật cấp cho ngôi nhà của mình.

Kiểu trần thạch cao giật cấp dạ đèn

  • Bước 1: Cố định thanh viền tường phần giật cấp của trần hạ

Sau khi đã hoàn thành trần thượng, ta tiến hành cố định thanh viền tường VTC 20/22 cho vị trí của trần hạ giật cấp kín.

  • Bước 2: Treo ty, treo thanh chính phần trần hạ

Ta tiến hành móc ty treo để treo thanh chính của trần hạ. Thanh chính cách tường ≤ 400 mm.

  • Bước 3: Cố định thanh VTC20/ 22 mặt dung

Ta tiến hành cố định thanh VTC 20/22 mặt dựng của trần hạ lên trên đáy khung xương của trần thượng bằng vít liên kết khung.

  • Bước 4: Liên kết thanh chính với thanh phụ

Tiến hành cắt thanh phụ, bẻ mặt dựng và liên kết vào thanh chính bằng khóa liên kết. Hai đầu còn lại liên kết vào thanh VTC 20/22 hoặc vít bắt khung. Khẩu độ thanh phụ ≤ 406 mm.

Tiến hành nẹp thêm thanh VTC 20/22 vào vị trí góc dưới của cạnh mặt dựng và đáy trần hạ để ke góc lại.

  • Bước 5: Cân chỉnh hệ thống khung xương
  • Bước 6: Lắp đặt tấm lên khung

Đặt tấm: chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ. Bắt tấm vào vị trí trần thượng và trần hạ, sau đó mới bắt tấm mặt dựng.

Mẫu trần thạch cao giật cấp hiện đại cho nhà bếp ấn tượng

Lưu ý: các tấm phải được mắc so le với nhau, liên kết tấm vào khung bằng vít, phải xiết cho đầu vít chìm vào mặt trong bề mặt tấm. Khoảng cách giữa các vít không quá 150 mm đối với cạnh tấm và không quá 240 mm đối với bên trong tấm.

  • Bước 7: Gia cố cạnh góc bằng thanh V lưới và bàn giao

Dùng thanh V lưới lắp vào các vị trí góc cạnh của trần giật cấp để gia cố, đồng thời tránh cho trần bị hư hỏng cạnh.

Cuối cùng là vệ sinh trần và chuẩn bị nghiệm thu.

Như vậy là bạn đã có được một hệ thống trần nhà thạch cao giật cấp cho ngôi nhà của mình rồi đó.

Bản vẽ trần thạch cao giật cấp

Trong bất cứ công trình nào trên thực tế, vai trò của kiến trúc sư hay nhà thiết kế đóng một vai trò hêt sức quan trọng. Chính vì vậy bản vẽ mẫu trần thạch cao là một công đoạn quan trọng giúp gia chủ cũng như đơn vị thi công định hình toàn bộ cấu trúc ngôi nhà, phương án thi công phù hợp.

Thông thường, bản vẽ mẫu trần thạch cao được xây dựng từ phần mềm AutoCad. Đây là một phần mềm rất dễ sử dụng và quản lý nên được đa số nhà thiết kế lựa chọn sử dụng. Từ những chi tiết trong bản vẽ tạo ra từ công cụ này mà chủ nhà hoặc đơn vị thi công có thể tính toán và báo giá một cách chính xác nhất.

Để các bạn có một cái nhìn thực tế hơn chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu bản vẽ trần thạch cao giật cấp được ưa chuộng hiện nay.

Bản vẽ trần thạch cao đẹp

 Bản vẽ trần thạch cao đẹp

Bản vẽ trần thạch cao chìm hiện đại

Bản vẽ trần thạch cao chìm 

Bản vẽ trần thạch cao được ưa chuộng

Bản vẽ trần thạch cao được ưa chuộng

Các mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp hiện nay

Đây là phần thô của trần thạch cao chưa sơn bã

Trần thạch cao giật cấp chìm cho phòng khách sang trọng

Mẫu trần thạch cao giật cấp đơn giản cho phòng khách

Mẫu trần giật cấp kín cho phòng ngủ master

Trần thạch cao cấp hở phòng bếp cho tphòng ngủ hiện đại

Trần thạch cao giật cấp kín cho phòng khách bếp chung cư

Trần thạch cao trong nhà tắm

Thiết kế trần thạch cao kín cho phòng tắm

Trần thạch cao giật cấp hở được ưa chuộng

Đối với mẫu trần hở thường có tính nghệ thuật cao hơn, thích hợp làm trần trang trí và tạo dựng không gian nên đa số các gia chủ đều chọn mẫu trần hở để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Những mẫu trần hở cũng ngày càng trở nên đa dạng và nhiều mẫu lựa chọn.

Mẫu trần hở đẹp cho phòng ngủ

Trần thạch cao giật cấp đẹp

Mẫu trần thạch cao giật cấp hở cho phòng khách nhỏ trở nên ấn tượng

Mẫu trần thạch cao giật cấp hở cho bé gái yêu thích màu hồng Hello Kitty

Mẫu trần giật cấp kín cho phòng ăn và phòng bếp

Mẫu trần giật cấp hở phòng bếp cho nhà phố

Từ những chia sẻ trên, mong quý khách hàng sẽ có được một trần nhà sang trọng và tinh tế phù hợp với căn nhà cũng như phong cách của gia chủ nhất. Nếu cần được tư vấn và thiết kế hãy liên hệ vớI VNT DECOR để được những tư vấn viên và thiết kế nhiệt tình của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé .